Liên kết với chúng tôi:
Hotline: 0966 905 964
Tiêu điểm XKLĐ
5 rủi ro khi đi XKLĐ Nhật Bản, TTS cần phải biết!
Thị trường XKLĐ nào cũng có rủi ro nhưng thị trường Nhật Bản rủi ro rất thấp 
 
Thị trường XKLĐ nào cũng có những rủi ro nhất định tuy nhiên trong số đó, chúng tôi xin được khẳng định rủi ro của thị trường XKLĐ Nhật Bản là thấp nhất vì tần suất xảy ra rủi ro là rất ít, rất hiếm.
Tuy nhiên thì hiếm không có nghĩa là không có rủi ro. Dưới đây là các rủi ro mà lao động sẽ có thể gặp phải khi lựa chọn thị trường này!
 
1. Chậm bay 
Nhiều lao động sau khi đã hoàn thành khóa đào tạo trước khi xuất cảnh, có lịch bay cụ thể mà bị chậm bay dẫn đến không thể sang Nhật làm việc theo đúng dự định.
 
Từ đó mà các lao động thường lầm tưởng là “chắc là công ty lừa đảo rồi”, nhưng sự thật là thế nào?
 
Chậm bay đơn hàng đi Nhật
 
Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến chậm bay đó là:
- Chậm bay do phía Nhật Bản: Có một số nghiệp đoàn hoặc doanh nghiệp mới thành lập nên sẽ gây khó khăn trong việc hoàn tất giấy tờ xin tư cách lưu trú cho lao động nên mới dẫn đến chậm bay
- Chậm bay do chuyển đổi đơn vị chủ quản từ JITCO sang OTIT
Vấn đề chậm bay cũng khá bình thường, các bạn không cần phải quá lo lắng nhiều. Thông thường thời gian chậm bay là từ 2 tháng – 1 năm.
 
2. Lương thấp do ít việc
Đây là vấn đề mà TTS có thể lường trước được bằng cách tìm hiểu công ty tuyển dụng bên Nhật xem tình hình kinh doanh của công ty như thế nào trước khi thi tuyển đơn hàng.
 
Nếu công ty nhỏ, mới thành lập thì khả năng thô lỗ rất cao nên TTS cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn. Chuyện làm ăn khó có thể lường trước được vì vậy nếu chọn  phải công ty nhỏ thì các bạn sẽ dễ gặp phải rủi ro lương thấp vì ít việc.
 
3. Việc làm thêm ít
 
 
 
Làm thêm là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng thu nhập cho lao động ngoài mức lương cơ bản được nhận hàng tháng. Tùy vào từng ngành nghề, từng công ty mà lượng việc làm thêm có thể nhiều hoặc ít. Các bạn có thể cân nhắc khi chọn nghề.
 
Một số ngành nghề có nhiều việc làm thêm là xây dựng, nông nghiệp, chế biến thực phẩm,…
 
4. Công ty bị phá sản
Trường hợp công ty bên Nhật bị phá sản là một trong những trường hợp hy hữu nhưng có thể xảy ra. Trong trường hợp này em có thể được nghiệp đoàn chuyển sang một công ty khác hoặc nếu không có công ty nào có nhu cầu tiếp nhận em có thể sẽ phải về nước trước thời hạn và được bồi thường hợp đồng. Đây là một trường hợp mà cả doanh nghiệp và lao động không hề muốn chút nào!
 
5. Bị môi giới, lừa đảo đội phí cao
 
 
Mô giới XKLĐ Nhật Bản 
 
Thị trường XKLĐ Nhật Bản đang là một trong những thị trường hot nhất ở Việt Nam. Đây chính  là cơ hội cho mô giới, cò mồi hoạt động và cũng không ít lao động bị mắc lừa.
 
Vì vậy trước tiên các bạn cần phải tìm hiểu công ty tư vấn xem độ tin cậy của họ ở thang điểm nào rồi hãy quyết định chọn hay không?

Trên đây là 5 rủi ro căn bản nhất mà TTS có thể sẽ gặp phải khi đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng vì rủi ro rất ít đối với thị trường này. Chúc các bạn may mắn!

Gửi thông tin để để được tư vấn kỹ hơn

Chúng tôi trên facebook
Liên kết quảng cáo
XKLD
ks
Thống kê truy cập

Đang xem: 6 lượt

Tổng số đã xem: 2484332 lượt


Đối tác khách hàng
Chat Zalo
Bấm để được gọi lại
Tư vấn miễn phí 24/7
0966 905 964
0966 905 964