Liên kết với chúng tôi:
Hotline: 0966 905 964
Tin tức XKLĐ Nhật Bản
Luật mới ban hành của chính phủ Nhật Bản dành cho lao động xuất khẩu 2019

Luật mới ban hành của chính phủ có lợi cho lao động nước ngoài làm việc ở Nhật
 
Chính phủ Nhật Bản đã ban hành một bộ pháp lệnh mới vào hôm nay quy định rõ các tiêu chuẩn để tuyển dụng các lao động nước ngoài theo chế độ mới của các công ty trong nước, bắt đầu từ tháng Tư này, bao gồm các nội dung chính sau:
 
 Yêu cầu người sử dụng lao động phải trả mức lương tương đương hoặc cao hơn so với các lao động Nhật Bản. 
Các nhà tuyển dụng nên thực hiện thanh toán tiền lương hàng tháng cho người lao động nước ngoài thông qua tài khoản ngân hàng, với các hồ sơ cụ thể để làm bằng chứng cho thấy việc họ đã được trả lương một cách đúng đắn.
 
Người lao động nước ngoài cũng phải được trả lương tương đương với lao động Nhật Bản 
 
Nếu các lao động không có đủ các điều kiện tài chính để trở về nước sau khi hết hạn hợp đồng lao động, chính các công ty tuyển dụng sẽ là người chịu các khoản chi phí.
Các công ty muốn thuê công nhân nước ngoài phải làm rõ các điều khoản yêu cầu, như việc không cho phép sự tham gia của các nhà môi giới thu một số tiền lớn từ các lao động nước ngoài để giúp họ làm việc tại Nhật Bản. Các công ty đồng thời cũng phải có hồ sơ trong sạch trong việc vi phạm luật nhập cư hoặc các quy định liên quan đến lao động khác trong vòng 5 năm qua.
Các công ty sẽ cần chỉ đạo các nhân viên riêng chịu trách nhiệm hỗ trợ các công dân nước ngoài trong việc hòa nhập với cuộc sống hàng ngày, bao gồm việc sắp xếp cho họ chỗ ở và trung tâm học tiếng Nhật. 
 
--> Sau khi nhận được những ưu đãi như vậy từ chính phủ Nhật Bản thì lao động phải có nghĩa vụ gì?
 
Về phần người lao động nước ngoài, họ cũng phải chứng minh được tình trạng sức khỏe của mình để đủ điều kiện làm visa.
 
Người lao động nước ngoài sẽ được hưởng chính sách visa mới 

Dự thảo luật mới của chính phủ Nhật Bản đã được thông qua, đánh dấu một sự thay đổi lớn trong chính sách của đất nước đối với chế độ thị thực và mở cửa đón các lao động nước ngoài.
Hệ thống thị thực mới cho phép người lao động nước ngoài từ 18 tuổi trở lên đến làm việc tại Nhật Bản theo 2 trạng thái cư trú. Theo đó, những lao động đến Nhật theo dạng lao động có tay nghề số 1 sẽ được yêu cầu có được một mức độ kiến thức và kinh nghiệm nhất định, và nhóm lao động theo dạng thị thực 2 đòi hỏi một mức độ kĩ năng cao hơn.
Các lao động theo chế độ visa thứ nhất có thể được gia hạn tối đa thời gian tại Nhật Bản là 5 năm, đồng thời không được phép đưa các thành viên gia đình mình cùng sang Nhật. Với mỗi lần đăng kí, họ được phép ở lại làm việc theo các mốc thời gian là 4 tháng, 6 tháng hay 1 năm.
Còn các lao động tay nghề cao đến Nhật theo chế độ thị thực thứ 2 sẽ được phép sống tại Nhật Bản cùng các thành viên gia đình của mình, cũng như không bị giới hạn về số lần gia hạn visa. Đối với một lần đăng kí, họ có thể ở lại Nhật Bản 6 tháng, 1 năm hoặc 3 năm.
 
Những công dân nước ngoài đã hoàn tất chương trình thực tập kỹ thuật hiện tại của Nhật Bản trong 3 năm sẽ có thể đạt được tình trạng visa thứ 1 mà không cần phải làm các bài kiểm tra. Chính phủ Nhật Bản hi vọng rằng sẽ có nhiều thực tập sinh theo dạng này nộp đơn xin thị thực mới.

Gửi thông tin để để được tư vấn kỹ hơn

Chúng tôi trên facebook
Liên kết quảng cáo
XKLD
ks
Thống kê truy cập

Đang xem: 6 lượt

Tổng số đã xem: 2455801 lượt


Đối tác khách hàng
Chat Zalo
Bấm để được gọi lại
Tư vấn miễn phí 24/7
0966 905 964
0966 905 964